หน้าหลักเกี่ยวกับวัดบุคลากรบริการLinks

ปาฏิหาริย์โมเสส ทะเลแยกที่เกาหลีใต้!!!

เกาะจินโด(Jindo Island) ในเกาหลีใต้เป็นสถานที่ที่เกิดปรากฎการณ์ธรรมชาติที่น่าทึ่งขึ้น  เราเรียกปรากฎการณ์นี้ว่า 'Moses Miracle'                                             

ปรากฎการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้น 2 ครั้งต่อปี ในช่วงเวลาที่ระดับน้ำทะเลลดลง จะปรากฎให้เห็นทางเดินเชื่อมระหว่างเกาะโมโดไปยังเกาะจินโ ด มีความยาวทั้งสิ้น 2.8 กิโลเมตร กว้าง 40 เมตร เป็นเวลานาน 1 ชั่วโมง (เรียกได้ว่าถ้าใครไป เดินแล้วกลับมาไม่ทัน 1 ชั่วโมงก็เตรียมว่ายน้ำกลับกันได้เลย)

ทุกๆครั้งจะมีการจัดเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่งนี้ โดยจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมไม่น้อย      ปรากฎการณ์โมเสสเริ่มที่จะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นในปี 1975 เมื่อนักการฑูตจากฝรั่งเศสได้มีโอกาสมาพบเห็น   และนำกลับไปเขียนต่อลงในหนังสือพิมพ์ประจำประเทศฝรั่งเศส

ปรากฎการณ์โมเสส ที่เกาหลีใต้ มีตำนานเล่าขานอยู่ว่า   เมื่อครั้งหนึ่งนานมาแล้ว   ชาวบ้านในหมู่บ้านจินโดถูกเสือรุมทำร้าย ทุกคนจึงพากันหนีไปยังเกาะโมโด   ยกเว้นหญิงชราคนหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้ ด้วยความหวาดกลัว เธอสวดภาวนาต่อเทพแห่งท้องทะเล      ทันใดนั้นทะเลก็ถูกแยกออกเป็น 2 ฝั่ง เผยให้เห็นทางเดินเชื่อมไปยังเกาะ    หญิงชราขอบคุณพระเจ้าและหนีรอดจากเสือที่หิวโหยได้ในที่สุด The Moses Miracle จะเกิดขึ้นทุกๆวันที่ 18 พฤษภาคม